Tin tức

Đoàn chuyên gia Bỉ phẫu thuật 2015

Nhiều dị tật phức tạp đã được phẫu thuật thành công tại bệnh viện Nhi Trung ương

30/10/2015

Qua sàng lọc gần 40 bệnh nhi, các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương và chuyên gia đã chỉ định 17 bệnh nhi được phẫu thuật đợt này.

Từ ngày 26 đến 31/10/2015, đoàn chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật chỉnh hình của Bỉ và Pháp, do Giáo sư Alain Carlier (chuyên gia phẫu thuật bàn tay – vi phẫu, Đại học Liege, Sart Tilman – Bỉ) dẫn đầu, phối hợp với các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương, thăm khám và phẫu thuật cho các em nhỏ mắc dị tật phức tạp.

 

Đây là hoạt động thường kỳ của các chuyên gia thuộc AMEV (Aide Médicale aux Enfants du Vietnam – Tổ chức Hỗ trợ y tế cho trẻ em Việt Nam) từ năm 2014 đến nay, nhằm góp phần giúp đỡ các em nhỏ có bệnh lý phức tạp ở bàn tay, bàn chân.

Qua sàng lọc gần 40 bệnh nhi, các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương và chuyên gia đã chỉ định 17 bệnh nhi được phẫu thuật đợt này. Các trường hợp được ưu tiên phẫu thuật bao gồm dị tật bẩm sinh, di chứng chấn thương, bệnh lý mắc phải của bàn tay, bàn chân phức tạp cần có sự hợp tác của các chuyên gia trong và ngoài nước như: tay dính ngón (xương – da dính liền khiến các ngón không thể phát triển), thừa – thiếu ngón, khối u ở bàn tay, di chứng chấn thương bàn tay…

 

Đây cũng là dịp để các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành nước ngoài về tạo hình thẩm mỹ, cùng nhau trao đổi, cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó không ngừng tăng cường chất lượng chuyên môn và mở rộng hợp tác quốc tế.

Một vài hình ảnh bệnh nhi trước và sau khi được phẫu thuật:

 

Bệnh nhân bị dính thiểu sản và thiếu ngón bàn tay (ảnh trái) và sau khi được phẫu thuật tạo hình ngón cái (ảnh phải)

Một trường hợp viêm xương hoại tử phần mềm cẳng bên tay trái từ lúc mới 3 ngày tuổi

…và sau khi được tạo hình lại khớp cổ tay, gỡ dính gân duỗi

Khánh Chi

 

  • Tweet

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn chinhhinhnhitw.vn.
Copyright © 2022 - 2024 | chinhhinhnhitw.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status